2014 SUZUKI GSX-R1000 SE ซามูไรบลูตัวจริง

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว AutoYim หลังจากที่เราได้ห่างหายกันไปนานกับการนำเสนอความแรงของสองล้อแนวบิ๊กไบค์ ที่แรงกระชากใจผู้ชื่นชอบแนวนี้ มาคราวนี้เราอยากจะนำเสนอเร่องราวของสองล้อจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอายุอานามปาเข้าสู่วัยกลางคนซะแล้ว อย่าง ซูซูกิ ที่งานนี้เข็นบิ๊กไบค์รุ่นพิเศษฉลองครอบรอบ 50 ปี ของการก่อตั้งอย่าง ซูซูกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์ 1000 เอสอี ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดเฉียบและความแรงเกินพิกัดกันเลยทีเดียว

สำหรับ บิ๊กไบค์รุ่นพิเศษอย่าง SUZUKI GSX-R1000 SE นั้นได้รับการผลิตออกมาเพื่อร่วมฉลองการก่อตั้งของบริษัท ซูซูกิ ที่ ยาวนานเข้าปีที่ 50 แล้ว โดยมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1,000 ซีซี 4 สูบ ด้วยระบบหัวฉีดแบบที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เรียกว่างานนี้แรงถึงใจกันเลยทีเดียว จน AutoYim อยากจะยกนิ้วให้ไปเลย

คลิป พรีวิว SUZUKI GSX-R1000 SE


นอกจากนี้แล้ว ซูซูกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์ 1000 เอสอี ยังมาพร้อมกับระเบรกแบบดิสก์เบรกทั้งสองล้อที่เรียกว่าหยุดได้อย่างใจสั่งพร้อมทำงานร่วมกับระบบคลัชท์แบบเปียก ทำให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนนั้นอยู่ในระดับที่สูงทีเดียว


ส่วนเฟรมของ SUZUKI GSX-R1000 SE นั้นเป็นแบบ chrome-plated frame ที่ต้องเรียกว่าแข็งแกร่ง และเน้นสีสันไปที่โทนสีฟ้า-ขาว โดยวงล้มนั้นเป็นแบบสามก้านสีฟ้าใสสวยงาม พร้อมด้วยโช๊คอัพด้านหน้าก็มีสีฟ้า กระจังหน้าเป็นแบบเต็มมีกระจังบังลมและกระจกมองหลังแบบก้านทั้งสองด้านที่ติดตั้งไฟเลี้ยวมาพร้อม ส่วนโคมไฟด้านหน้าเป็นแบบดวงใหญ่ชิ้นเดียว ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสวยงามเป็นอย่างยิ่ง พร้อมด้วยเบาะนั่งจำนวน 2 ที่นั่ง แบบแยกชิ้น จำนวน 2 ชิ้นสีฟ้าสวยงาม ส่วนหน้าปัดแสดงมาตรวัดค่าต่างๆ นั้นเป็นแบบดิจิตอล เรียกว่างานนี้จัดหนักกันเลยทีเดียว


สำหรับ ราคา SUZUKI GSX-R1000 SE นั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมา แต่หาก AutoYim ทราบข่าวจะรีบนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันทันทีเลยครับ แต่จำนวนการผลิตที่น้องเพียงแค่ 100 คัน และเจาะตลาดเฉพาะที่สหรัฐอเมริกาด้วยแล้วอาจทำให้ราคาถีบตัวสูงอย่างแน่นอน และที่สำคัญแต่ละคันนั้นมีหมายเลยประจำของตนเองด้วยครับ

คลิป พรีวิว SUZUKI GSX-R1000 SE

————————–

– บทความ 2014 SUZUKI GSX-R1000 SE ซามูไรบลูตัวจริง ถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่ www.autoyim.com วันที่ 21/8/2013

– เขียนโดย SazabiZ autoyim.com
– ภาพประกอบจาก topspeed.com
– คลิปประกอบจาก  2012motorcycles , 2012motorcycles
– สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 2014 SUZUKI GSX-R1000 SE ซามูไรบลูตัวจริง