2014 YAMAHA FZ-09

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว AutoYim หลังจากที่เราห่างหายกันไปนาน เพราะเราต้องการนำเสนอเรื่องราวของบิ๊กไบค์ซีรีย์ต่อไปในปีหน้า ซางมาคราวนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของบิ๊กไบค์จากค่ายแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง ยามาฮ่า เอฟแซด-09 ซึ่งเป็นโมเดลชองปี 2014 มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน


สำหรับ YAMAHA FZ-09 นั้นต้องถือว่าเป็นรถบิ๊กไบค์แนว Naked สายพันธุ์แรงอีกรุ่นของยามาฮ่าที่มีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยสำหรับรุ่น ZF-09 นั้นก็เป็นการต่อยอดความแรงมาจากรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง ZF-08 และผนวกความสามารถและสมรรถนะของรุ่นอื่นๆ เข้าไป AutoYim ต้องเรียกว่าเป็นรุ่นที่รวบรวมความแรงของยามาฮ่าจริงๆ สำหรับรุ่นในปี 2014 นี้ โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 874 ซีซี เป็นแบบ 3 สูบ โดยมีอัตราการอัดอยู่ที่ 11.5 : 1

คลิป พรีวิว YAMAHA FZ-09


มาดูกันที่ระบบเกียร์ของ ยามาฮ่า เอฟแซด-09 นั้นเป็นแบบ 6 สปีดทำงานร่วมกับระบบคลัทชืแบบเปียกมัลติเพิล นอกจากนี้ในส่วนของความปลอดภัยเกี่ยวกับระบบเบรกนั้นยังเป็นแบบดิสก์เบรกทั้งสองล้อ โดยทำงานร่วมกับระบบเบรกแบบ ABS เรียกว่างานนี้เพื่อนๆชาว AutoYim เบรกได้อย่างใจสั่งกันเลยทีเดียว


สำหรับเฟรมของของ YAMAHA FZ-09 เป็นการออกแบบในรูปแบบรูปเพชรโดยใช้วัสดุอย่าง aluminum ที่ให้ความแข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบา ส่วนระบบกันสะเทือนก็เลือกใช้ระบบใหม่ล่าสุดที่จะทำให้กับชับชี่เป็นไปอย่างนุ่มนวล โดยมาพร้อมกับโคมไฟหน้าดวงใหญ่แบบเหลี่ยม 1 ดวง พร้อมไฟเลี้ยวสองดวงเล็กๆ โดยหน้าปัดแสดงมาตรวัดค่าต่างๆ นั้นก็เป็นแบบดิจิตอล โดยมีเบาะหนังแท้สีดำจำนวน 2 ที่นั่งแบบชิ้นเดียวต่างระดับ เรียกว่าสเปกมาแบบครบจน AutoYim อยากทดลองขับบ้างแล้ว


มาดูกันที่ ราคา YAMAHA FZ-09 ในรุ่นปี 2014 นี้ยังไม่ได้รับการเปิดเผยราคาออกมาอย่างเป็นทางการแต่ AutoYim ได้ทราบมาว่าราคาน่าจะอยู่ราว 10,000 ดอลล่าห์สหรัฐ ขึ้นไป โดยหากมีรายงานความคืบหน้าเรื่องราคาเราจะรีบนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้ทราบทันทีครับ

คลิป พรีวิว YAMAHA FZ-09

————————–

– บทความ 2014 YAMAHA FZ-09 ถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่ www.autoyim.com วันที่ 25/6/2013

– เขียนโดย SazabiZ autoyim.com
– ภาพประกอบจาก motorcyclistonline.com
– คลิปประกอบจาก  infralaw , Melwin Daniel Nadar
– สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 2014 YAMAHA FZ-09